ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಪರಿಣಾಮ: ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಕುಸಿತ
ಬೆಂಗಳೂರು: ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಭಾರತದ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ ಶೇ 54 ರಷ್ಟು ಇಳಿದು 39.02 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ.ಗೆ ತಲುಪಿದೆ ಎಂದು ಚಹಾ ಮಂಡಳಿ ತಿಳಿಸಿದೆ.
ಚಹಾ ಮಂಡಳಿಯ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆ 84.49 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ ಇತ್ತು ಎಂದು ಹೇಳಿವೆ.
ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಪರಿಣಾಮ: ರಾಜ್ಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಾಲಗಳು 1.7 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರು ಗೆ ಏರಿಕೆ
ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ 39.02 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ.ಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 33.79 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ.ಗಳು ಸಿಟಿಸಿ (ಕ್ರಷ್-ಟಿಯರ್-ಕರ್ಲ್) 4.74 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆಜಿ ಆರ್ಥೊಡಾಕ್ಸ್ ಮತ್ತು 0.49 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆಜಿ ಗ್ರೀನ್ ಟೀ ಇದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ 13.21 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆಜಿಗೆ ಇಳಿದಿದೆ, ಇದು ಒಂದು ವರ್ಷದ ಹಿಂದೆ 44.98 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆಜಿ ಇತ್ತು.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ 9.64 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ ಆಗಿದ್ದರೆ, 2019 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ನಲ್ಲಿ 23.34 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 23.91 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆ.ಜಿ.ಗೆ ಇಳಿದಿದೆ, ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ 70.47 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆ.ಜಿ ಎಂದು ಚಹಾ ಮಂಡಳಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 15.11 ದಶಲಕ್ಷ ಕೆ.ಜಿ.ಗೆ ಏರಿದೆ, ಇದು ಒಂದು ವರ್ಷದ ಹಿಂದೆ 14.02 ಮಿಲಿಯನ್ ಕೆ.ಜಿ ಇತ್ತು.